News

พยากรณ์อากาศ ภาคใต้ (ฝั่งตะวันตก) วันที่ 07/07/2015

วันที่ 07/07/2015 ตั้งแต่เวลา 06:00 น. วันนี้ - 06:00 น. วันพรุ่งนี้
มีเมฆมาก กับมีฝนฟ้าคะนองเกือบทั่วไป ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดระนอง และพังงา อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 20-40 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร
คาดหมายอุณหภูมิ (°C)
ระนอง  สูงสุด 31  ต่ำสุด 24
ภูเก็ต  สูงสุด 32  ต่ำสุด 24
พังงา  สูงสุด 31  ต่ำสุด 24
สตูล  สูงสุด 32  ต่ำสุด 25

บิ๊กต๊อก เร่งหารือ 9 หน่วยงาน แก้ปัญหาการค้ามนุษย์

พลเอกไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม พร้อมหน่วยงานต่างๆ อีก 9 หน่วยงาน เร่งหารือเพิ่มประสิทธิภาพกระบวนการดำเนินคดีการค้ามนุษย์ พร้อมเรียกร้องให้จัดตั้งพม.ทั่วประเทศ เพื่อดูแลคดีเกี่ยวกับเด็กและเยาวชน

'ประเวศ' แนะ คสช.ตั้ง 'รบ.แห่งชาติ' ยกเครื่องประเทศ

"ประเวศ" จุดพลุ 5 กลไกเปลี่ยนผ่านสู่ยุค ปชต. ยั่งยื่น แนะ คสช.ตั้งรัฐบาลแห่งชาติทำงานร่วมกับกลไกที่เหลือยกเครื่องประเทศ...

หน. ศาลทหาร ยัน พิจารณาคดี 14 นศ. เปิดเผยโปร่งใส

โฆษก คสช. เผยใช้กฎหมายปกติ ดูแล 14 นักศึกษา ขณะที่หัวหน้าศาลทหาร ย้ำ จะพิจารณาคดีความอย่างเปิดเผยโปร่งใส โดยอนุญาตให้เข้าร่วมฟังได้ไม่เกิน 30 คน โดยจะต้องไปตกลงกันว่า จะส่งใครเข้าร่วมฟังพิจารณาคดี...

นายกฯ ห่วงเกษตรกร สั่งเกาะติดภัยแล้งแบบใกล้ชิด

"ไก่อู" เผย "นายกฯ" ห่วงแล้งอีสาน กำชับรายงานข้อมูลปริมาณน้ำไหลเข้า-ออก เขื่อนรายวัน เพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ ชี้ฝนหลวงภาคเหนือ ภาคกลางได้ผลดี ขณะที่หน่วยฝนหลวงออกปฏิบัติการขึ้นบินกว่า 200 เที่ยวแล้ว...

'เหวง' กระทุ้ง คสช. เร่งปล่อยตัว 14 นศ. โดยไม่มีเงื่อนไข

"เหวง"กระทุ้ง คสช.เร่งปล่อยตัว14นศ.โดยไม่มีเงื่อนไข อัด อย่าดูแคลนสติปัญญานักศึกษา เชื่อเป็นการเคลื่อนไหวด้วยความบริสุทธิ์ใจไร้ใบสั่ง เตือนระวังประชาชนสะสมความไม่พอใจมากขึ้นเรื่อยๆ...

บ้าไปแล้ว!! 'ประยุทธ์' ลั่น ไม่คิดเลิกโครงการ 30บาท ยันไม่เคยพูด

"ประยุทธ์" ลั่น "บ้า" ไปแล้ว ปล่อยข่าวยกเลิกโครงการ 30 บาท ยันไม่เคยคิดยกเลิก เพียงแต่จะให้พัฒนาประสิทธิภาพทางการแพทย์ ระบุเป็นห่วงหากองค์กรไม่พร้อมอาจเกิดปัญหาการใช้งบประมาณได้...

AIS อัด 'วัชระ' มั่ว ยันจ่ายค่าไฟเช่าสัญญาณโทรศัพท์ สบพ. ตลอด

เอไอเอส อัด "วัชระ" ให้ข้อมูลสร้างความเสียหายต่อภาพลักษณ์บริษัท และก่อให้เกิดความเข้าใจผิด ยันไม่ได้เบี้ยวเงิน สบพ. ระบุจ่ายค่าไฟฟ้า ค่าใช้พื้นที่ติดตั้งเสาสัญญาณมาตลอด และมอบเงินสนับสนุนกิจการของ สบพ. ตั้งแต่ปี 45..

'วิษณุ'เล็งถก สปช.วางกรอบปฏิรูป ชี้ยังไม่ต้องแก้ รธน.ชั่วคราว

"วิษณุ" ปรามนิรโทษกรรมอย่าพูดไกลถึง ม.44 พร้อมเล็งถก สปช.วางกรอบปฏิรูป ชี้ยังไม่จำเป็นต้องแก้ รธน.ชั่วคราว ขณะที่สภาพัฒนากรเมือง-องค์กรชุมชน จี้ "กมธ.ยกร่างฯ" คงกระจายอำนาจ-สิทธิชุมชน...

'ผบ.ทบ.' ขึ้น 'เขาพระวิหาร' ให้กำลังใจกำลังพล ปัดกัมพูชาซ้อมรบ

"อุดมเดช" ปัดขึ้น "เขาพระวิหาร" เพราะทหารกัมพูชาซ้อมรบ ยันเป็นมิตรประเทศ แต่มาเพื่อตรวจเยี่ยมบำรุงขวัญกำลังพล พื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา พร้อมช่วยเหลือ ปชช.ตามโครงการ "คนกล้าคืนถิ่น" ตามเศรษฐกิจพอเพียง...

‘สรรเสริญ’ ชี้ เป็นกระบวนการ! สร้างข่าวในโซเชียล ป้ายสี ‘บิ๊กตู่’

รองโฆษกสำนักนายกฯ เตือนนักเลงคีย์บอร์ดส่งข้อมูลเท็จข่าวลือ ข่าวลวง ให้ร้าย ละเมิด สร้างความวุ่นวายในสังคม จับได้ลงโทษสถานหนัก ชี้ มีการดำเนินการอย่างเป็นกระบวนการ ใกล้ได้ตัวมือปล่อยข่าวพาดพิงนายกฯ และภริยาแล้ว...

'ยิ่งลักษณ์' เดินสายอีสาน ตระเวนไหว้พระ ชาวบ้านแห่รับขวัญทำบายศรี

"ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ เดินสายภาคอีสาน ตระเวนไหว้พระตามคำเชิญเจ้าอาวาส เริ่มจากวัดปากน้ำ จ.อุบลราชธานี ชาวบ้านแห่มาต้อนรับแน่น จัดพิธีบายศรีฯ เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางไปต่อศรีสะเกษ ในอีกวัน...

นายกฯ สั่งไล่ล่า หาต้นตอปล่อยข่าว โอนหมื่นล้านซุกสิงคโปร์

นายกฯ สั่งไล่ล่าต้นตอปล่อยข่าว ตีโอนหมื่นล้านซุกสิงคโปร์ ไม่สนสื่อฯ โซเชียล บอกไม่เดือดร้อนเพราะไม่ได้ทำ” ชี้ 14 นศ.ต้องขึ้นศาลทหารเท่านั้น ระบุ เป็น ก.ม.ที่ใช้กับทุกคน ขอสื่อหยุดขยายความ

ผบ.ทบ. ส่งทหารทุกกองทัพภาค ช่วยภัยแล้ง ปชช.

ผบ.ทบ. ห่วงภัยแล้ง ส่ง กกล.รส. 4 ทัพภาค ลงพื้นที่รับฟังปัญหา ปชช. รวมทั้งให้ทหารขุดลอกคูคลอง พัฒนาแหล่งเก็บน้ำ ขุดบ่อบาดาล รวมถึงการจำหน่ายสินค้าราคาถูก โครงการธงฟ้าเคลื่อนที่สู่ชุมชน...

นายกฯ ขอความร่วมมือ หยุดพูด สิ่งที่เป็นปัญหากับประเทศ

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอให้หยุดพูด ถึงสิ่งที่เป็นปัญหากับประเทศ ถ้าไม่อยากให้เสียหายมากกว่านี้ เร่งปฏิรูประบบราชการให้สอดคล้องกับโรดแม็ป

ผบ.ทบ.ยัน จำเป็นไม่ปล่อย 14 นศ. ชี้ มีความผิดจริง

ผบ.ทบ. ยัน ไม่ปล่อย 14 นศ. ชี้ ความผิดมีอยู่จริง หวั่น บานปลายสู่หายนะ เล็ง หาช่องใช้ ก.ม.เยาวชนผ่อนหนักเป็นเบา ไม่ได้มองเป็นศัตรูเปรียบเหมือนลูกหลาน ฮึ่ม! กลุ่มโหนกระแส หวังสร้างสถานการณ์

ให้'ทักษิณ'ส่ง​คน​​คุย รอง​สน​ช.​แนะ

“บิ๊ก​ต๊อก” ย้ำ ​คสช.​ยึด​กฎหมาย​ดำเนินคดี 14 นศ. ท้า​คน​ส่วน​ใหญ่​ไม่​เอา​ก็​พร้อม​ไป ข้องใจ​พวก​ป่วน​มี​อะไร​แฝง โว​ฝ่าย​ข่าว​มี​ข้อมูล​เชื่อม​​ถึง​ผู้​อยู่​เบื้องหลัง​หมด “ภูมิ​ธรรม” เหน็บ​ถูก​หมายหัว นศ.​มธ.​

เกจิดังชี้ 2 ดาวย้ายราศี 12 ก.ค.ให้คุณประเทศมากกว่าโทษ

จากกรณีโหรดังออกมาทำนายอนาคตประเทศ ไทยหลังวันที่ 12 ก.ค.นี้เป็นต้นไป จะเกิดปัญหารุมเร้า ทั้งด้านการเมืองและเศรษฐกิจจนมีการเปลี่ยน แปลงครั้งใหญ่ จากอิทธิพลของดวงดาวสำคัญถึง 2 ดวง ย้ายราศี

เพื่อไทย ชี้ เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลัง น่าห่วง

"เพื่อไทย" ชี้ เศรษฐกิจไทยครึ่งปีหลังน่าห่วง ปัญหาภัยแล้ง-จับนักศึกษา 14 คน จะทำให้เสถียรภาพรัฐบาล สั่นคลอน ชี้ ศก.ไทย เข้าคิลลิ่งโซน ส่งออก ทรุดยอดขายซบ

สวนดุสิตโพลชี้ ปชช.ห่วงภัยแล้ง รองลงมา นศ.ประท้วง-สินค้าแพง

สวนดุสิตโพลได้สำรวจข่าวที่ประชาชนทั่วประเทศให้ความสนใจในขณะนี้ อันดับที่ 1 หนีไม่พ้นปัญหาภัยแล้ง รองลงมาคือ ข่าวนักศึกษาประท้วง และสินค้าแพง